Có thể nói không ngoa, uống cà phê sang là một phần cuộc sống và là phong cách sống của người Sài Gòn từ xưa đến nay. Bất kể nguồn gốc xuất xứ từ đâu đến, dù giàu dù nghèo, đã là người Sài Gòn thì hầu như không thể không ngồi quán.

Cà phê không đơn thuần chỉ là một loại thức uống vào mỗi buổi sáng, mà còn là nhịp sống của mỗi người dân. Ngày xưa, có thể thấy đâu đâu cũng có một li cà phê đá, hoặc cà phê sữa đá, cùng một tờ báo. Nay, điều khác biệt duy nhất có lẽ chỉ là những màn hình điện thoại hoặc máy tính, còn thói quen uống cà phê của người dân thì vẫn không đổi.

pccfnsg-3215

Với sự toàn cầu hóa và phát triển hiện nay, giới trẻ Sài Gòn vẫn giữ được nét truyền thống đó. Không những thế, họ còn mang về những loại hình cà phê mới, như cà phê acoustic, những quán cà phê vintage, cà phê tattoo hoặc thậm chí cà phê cho những người đam mê motor. Menu hiện nay cũng được đa dạng hóa với những loại cà phê espresso của Ý, những loại thức uống cùng đá xay và các loại trà.

pccfnsg-7324

Đâu chỉ có người trẻ có thói quen uống cà phê, mà những hộ gia đình vẫn đưa nhau đi các quán cà phê vào những buổi tối để quây quần bên nhau sau những căng thẳng trong cuộc sống. Các bậc phụ huynh vẫn có thể chọn cho mình những li cà phê hoặc các thức uống khác, trong khi trẻ em dùng những loại đồ uống nhẹ trong buổi tối gia đình sum họp.

Cà phê nay không chỉ còn được xem là một thức uống, mà nó được biết đến như những giây phút quây quần bên gia đình và bạn bè. Sau những giây phút căng thẳng trong cuộc sống, người Sài Gòn vẫn luôn tìm đến nhau và “cà phê không?” để tự thưởng cho mình những phút giây thoải mái. Cà phê gần như đã đi sâu vào tiềm thức của mọi người nơi đây.

Bình luận