Ẩm thực Trung Hoa luôn được xem như một nền văn hóa ẩm thực đầy đa dạng, phong phú và Dim Sum là bằng chứng cho thấy sự tinh tế và đa dạng trong các món ăn Trung Hoa. Có thể nói Dim sum là một món được người Trung Hoa cực kì yêu thích, mặc dù thực chất Dim Sum là điểm tâm, bạn gần như có thể thưởng thức Dim Sum bất kì lúc nào.
Những món ăn được bọc một lớp bột mỏng có tên gọi chung là Dim sum, và tùy theo những món khác nhau mà làm cho lớp nhân bên trong có sự phong phú, được đa dạng hóa từ đồ mặn, ngọt, hấp và chiên.
Nghệ thuật làm Dim sum được xem là công phu ở giai đoạn làm vỏ bánh. Vỏ bánh mỏng đến một mức nào đó để có thể nhìn thấy được phần nhân bên trong, bánh phải mềm và không qúa dai khi ăn.
Dim Sum ngày nay càng được đa dạng hóa để làm cho bữa điểm tâm trở nên phong phú hơn với sự pha trộn giữa thịt, các loại rau củ hoặc cá. Một số nguyên liệu khác lạ cũng được đưa vào để tạo nên sự khác biết trong các món ăn.

dim-sum-23124

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy Dim Sum ở gần như bất cứ nơi đâu trên thế giới, có người Hoa sinh sống thì sẽ có Dim Sum. Tại Sài Gòn, quận 5 được xem như là một Chinatown so với các thành phố khác trên thế giới vì số lượng người Hoa sinh sống tập trung ở đây rất nhiều. Chính vì thế, có lẽ ăn Dim Sum ở quận 5 là một lựa chọn sáng suốt, nếu bạn muốn được thưởng thức các món ăn do chính tay người Hoa làm.

dim-sum-1264

Bình luận