Cà phê Syphon có khởi nguồn từ Đức, loại hình thức này đã du nhập vào Nhật Bản những năm 1950. Người Nhật sau này đã biến cà phê Syphon thành một nét nghệ thuật thưởng thức. Những năm gần đây, cà phê Syphon đã du nhập vào Việt Nam và đang được xem là một cách uống cà phê độc đáo, lạ mắt được giới trẻ thích thú trải nghiệm.

ca-phe-2354ca-phe-2412

Cách pha cà phê Syphon cũng không phải là quá phức tạp, quá trình pha cà phê khá độc đáo và lạ mắt. Bạn sẽ mất không quá lâu để có được một tách cà phê thơm lừng mà còn được chứng kiến một cách pha đầy khoa học và nghệ thuật. Điểm nhấn ở quá trình pha là khi hơi nước bay lên thấm qua cà phê và khi kết thúc, lửa sẽ được tắt để cho phép cà phê thấm ngược lại bình đựng, và cuối cùng một tách cà phê thơm lừng được ra đời.

Sau đây là những công đoạn để có được một trải nghiệm Syphon đúng nghĩa:

1. Xay hạt cà phê từ trong cối:

ca-phe-2344

2. Bật lửa để nước trong phễu sôi lên:

ca-phe-7562

3. Sau khi sôi, nước sẽ được hút ngược lên trên qua đường ống:

ca-phe-3257

4. Cho cà phê vào bình Syphon từ bên trên, khuấy đều để bột cà phê hòa tan:

ca-phe-2474

5. Khi cà phê chin, tắt lửa để cà phê chảy ngược xuống phễu:

ca-phe-2347

6. Tháo bình, cho cà phê vào tách và…thưởng thức:

ca-phe-2763

Bình luận