Chỉ cần thả một viên cà phê rang xay Café de Nam vào máy, bấm nút và chờ 45 giây ủ, bạn đã có thể thưởng thức ngay một tách cà phê nguyên chất thơm ngon.
Trải qua hơn trăm năm lịch sử, ly cà phê du nhập từ phương Tây đã được “Việt hoá” dần bằng nghi thức pha phin, tạo nên hương vị và cách thưởng thức độc đáo. Một ly cà phê nguyên bản của người Việt hội tụ các yếu tố: thơm, đen, đậm, đắng. Hương thơm đích thực của cà phê nguyên bản không nồng nặc, không xộc thẳng vào khứu giác, mà dịu nhẹ, tinh tế, mang đến cảm giác sảng khoái, dễ chịu.

Quan niệm “đen” của cà phê Việt cũng có sự thay đổi trong nhận thức của người yêu cà phê. Ly cà phê ngon nguyên bản sẽ phải có màu đen nâu cánh gián đậm. Khi đặt ngoài ánh sáng, ly cà phê nguyên bản sẽ có những sắc độ khác nhau tuỳ theo loại hạt cà phê được rang xay, nhưng vẫn bật lên màu đen nâu trong trẻo.

Thế nên khi chứng kiến giá trị nguyên bản của ly cà phê bị mai một, nhiều ý kiến cho rằng thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta được thưởng thức trọn vẹn vị tinh tuý, nguyên bản đó nhưng tại sao hiện tại ly cà phê bị đánh tráo, không còn nguyên vẹn. “Việt Nam vốn là nước nổi tiếng thế giới về xuất khẩu cà phê, vậy mà thế hệ chúng ta hiện tại lại làm cho ly cà phê được uống mỗi ngày trong chính đất nước này bị bóp méo. Sự thật quá đáng buồn”, bạn Đức Hiếu, 31 tuổi ở Hà Nội cho biết.

cafe

Người Việt, ai đi đâu xa quê cũng nhớ về tô phở, nhớ chai nước mắm và nhớ đến ly cà phê tí tách từng giọt rơi chậm rãi, chắt lọc ra hương vị nồng nàn.

Những nghệ nhân tại Vinacafé là những người nặng tình nặng nghĩa với ly cà phê nguyên bản suốt gần 50 năm qua. Bằng tất cả đam mê và tình yêu cà phê ấp ủ, họ đã sáng tạo ra phin điện Café de Nam để giữ gìn và thăng hoa bản sắc của ly cà phê phin nguyên bản trước những thay đổi của thị trường.

Chỉ cần thả một viên cà phê rang xay Café de Nam vào máy, bấm nút và chờ 45 giây ủ, bạn đã có thể thưởng thức ngay một tách cà phê nguyên chất đầy đủ tinh tuý thơm, đen, đậm, đắng, chất lượng triệu ly như một. Phát minh đột phá này lấy cảm hứng từ cách pha cà phê phin truyền thống của Việt Nam, kết hợp với công nghệ hiện đại tân tiến và phong cách thưởng thức cà phê đương đại một cách tiện lợi và an toàn của thế giới.

Ông Lê Trung Thành – đại diện ban lãnh đạo Vinacafé chia sẻ: “Phin điện Vinacafé Café de Nam là chiếc máy đầu tiên pha được cà phê phin kiểu Việt. Thông qua đó, chúng tôi muốn phục hưng hương vị nguyên bản cũng như trải nghiệm thưởng thức cà phê phin truyền thống của người Việt trước đà phát triển mạnh của phong cách uống Âu Mỹ như hiện nay”.

Theo ông, việc đó cũng không ngoài mục đích là để thế hệ con cháu sau này được thưởng thức hết tinh túy của ly cà phê nguyên bản. Xa hơn nữa, công ty còn mong muốn thế giới sẽ biết đến hương vị nồng nàn của cà phê Việt Nam, đem ly cà phê Việt ra khỏi biên giới Việt Nam để sáng ngang hàng cùng Americano, Espresso một ngày không xa với tên gọi Vietnamo.

cafe2

Ông Thành cho biết, chỉ sau hơn 2 tháng kể từ khi phát minh này ra đời, hơn 500 quán cà phê tại TP HCM đã chọn giải pháp cà phê phin điện 100% nguyên chất của Café de Nam thay thế cho các sản phẩm cà phê bột cơ sở đang dùng tại quán để phục vụ ly cà phê chất lượng hơn, nguyên bản hơn cho khách uống. Hơn 500.000 ly Café de Nam đã được thưởng thức và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ chủ quán lẫn người uống, cho thấy tín hiệu tích cực trong gu thưởng thức cà phê nguyên bản của người Việt.

Bạn có thể khám phá tiếp hành trình Vietnamo, thưởng thức ngay cà phê phin điện tại quán Café de Nam gần nhất.

Bình luận